Gội đầu dưỡng sinh – Phương pháp thư giãn mới cho sức khỏe

Gội đầu dưỡng sinh là một phương pháp hoàn toàn mới lạ nhưng vẫn được các chị em ưa chuộng bởi liệu pháp này không chỉ giúp xua tan cảm giác mệt mỏi, căng thẳng sau một ngày làm việc mà còn giúp làm sạch da đầu và ngăn ngừa tình trạng rụng tóc hiệu quả.

1. Gội đầu dưỡng sinh là gì?

Gội đầu dưỡng sinh là một phương pháp gội đầu có sự kết hợp giữa nguyên tắc dưỡng sinh phương Đông cùng với các động tác massage trị liệu ở toàn bộ vùng đầu, vai, gáy, cổ và lưng theo nguyên tắc dưỡng sinh Trung Hoa. Massage trị liệu này sẽ giúp cơ thể thoát khỏi uể oải, khi đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái và thư thái hơn.

2. Gội đầu dưỡng sinh khác gì so với gội đầu thường?

Gội đầu dưỡng sinh được chia làm 2 phần: Bấm huyệt đạo và kỹ thuật massage

2.1 Bấm huyệt

Trước tiến hành xoa bóp bấm huyệt cần xác định rõ vị trí các huyệt đạo. Dưới đây là một số vị trí huyệt đạo thường được sử dụng trong gội đầu dưỡng sinh:

 • Huyệt ngạch trung: nằm trên huyệt ấn đường 1 thốn.
 • Huyệt toản trúc: nằm phía đầu lông mày gần hóp mắt.
 • Huyệt ty trúc không: nằm ở đuôi lông mày.
 • Huyệt ấn đường: nằm giao điểm của đường nối hai đầu lông mày và đường chính trung (đi qua chính giữa mặt trước cơ thể ).
 • Huyệt nghinh hương: nằm bên cạnh cánh mũi, trên rãnh mũi má, cách cánh mũi khoảng 0,8 đến 0,9cm.
 • Huyệt nhân trung: nằm ở phần ngấn rãnh môi trên thẳng từ mũi xuống.
 • Huyệt thiên lập: nằm ở vành đai dưới mắt.
 • Huyệt tứ bạch: nằm ngay giữa mi dưới thẳng xuống khoảng 1 thốn, chỗ lõm dưới hố mắt.
 • Huyệt tỵ thông: nằm giữa chỗ lõm dưới xương cánh mũi, đầu trên cùng của rãnh mũi má.
 • Huyệt quyền liêu: nằm bên cạnh gò má.
 • Huyệt dương bạch: nằm trên trán, phía trên mỗi con mắt, cách chân mày 1 thốn và thẳng hàng với con ngươi.

2.2 Kỹ thuật massage

Bước 1: Ta dùng hai bàn tay ốp vào khung xương đầu, hai tay để song song ở điểm đỉnh đầu, hai ngón cái xoa nhẹ nhàng để đánh vào da đầu.

Bước 2: Đặt ốp hai bàn tay vào khung xương đầu, dùng hai ngón cái đặt ở điểm đỉnh chân tóc của trán ta vừa trượt vừa tạo độ rung có cả độ ấn.

Bước 3: Dùng hai bàn tay, hai ngón cái đặt ngang song song giữa trán, bốn ngón đặt ốp vào khung đầu giáp vành đai của vành tai và xoay nhẹ nhàng. Bốn ngón còn lại ốp ở xương khung đầu xoay dật lùi lên thóp đầu và hai ngón cái di dần theo qua thái dương xuống vành đai của tai.

Bước 4: Dùng một ngón trỏ và một ngón giữa, ngón giữa tỳ lên ngón trỏ ấn tiếp tục từ vành tai trên đi sát khe tai xuống vành tai dưới đi vào điểm huyệt thiên trụ.

Bước 5: Dùng một ngón trỏ và một ngón giữa nghiêng đầu ấn từ thiên trụ theo viền chân tóc ở gáy đi vào giữa gáy. لعبة جاك

Bước 6: Dùng tiếp ngón trỏ và ngón giữa đặt vào gần điểm thiên trụ day nhẹ nhàng ở điểm gần thiên trụ. سباق خيول Sau đó lấy ngón trỏ đặt vào vị trí sau gáy giáp bả vai vuốt nhẹ lên đến điểm thiên trụ. Ta dùng tiếp ngón trỏ và ngón giữa đặt vào điểm trung tâm giữa gáy day nhẹ vuốt lên hai bên điểm thiên trụ.

Bước 7: Dùng hai ngón trỏ đặt vào trung tâm của thóp đầu tạo độ rung và xoay tròn hai ngón cái, các ngón còn lại đi đều xung quanh của khung đầu. Tiếp ta dùng từng bên một từ thóp đầu ra sau gáy tạo độ rung.

Bước 8: Dùng năm đầu ngón tay đặt lên vị trí chân tóc của trán vuốt từ từ xuống đỉnh đầu.

Bước 9: Dùng cả mười đầu ngón tay, hai ngón cái ấn ở giữa thóp đầu, tám ngón còn lại để xung quanh khung đầu day nhẹ nhàng khi day hơi trượt đầu ngón tay. لعب روليت

Bước 10: Vuốt tóc kéo về hướng mình đứng bốn lần, tay kẹp khe tay các mảng tóc và lôi về hướng mình đứng với độ lực vừa phải, thao tác bốn lần.

Bước 11: Nắm chặt hai bàn tay lấy mặt phẳng của bốn ngón tay tỳ vào điểm thóp đầu, ấn lực nhẹ nhàng và tạo độ rung. Dùng một ngón trỏ và một ngón cái, ngón trỏ đặt ở điểm đỉnh đầu, ngón cái đặt ở thóp ấn lực tạo độ rung.

Bước 12: Xoa mười đầu ngón tay bóp tóc giật đến vuốt trán.

Mẹo nhỏ cho các chị em khi sử dụng phương pháp gội đầu dưỡng sinh đó chính là nên chọn các dòng dầu gội thảo dược chiết xuất từ thiên nhiên. Vì sự lành tính, an toàn cho tóc và da đầu.Mẹo nhỏ cho các chị em khi sử dụng phương pháp gội đầu dưỡng sinh đó chính là nên chọn các dòng dầu gội thảo dược chiết xuất từ thiên nhiên. Vì sự lành tính, an toàn cho tóc và da đầu.

Nếu các chị em chưa biết lựa chọn loại dầu gội thảo dược nào tốt có thể tham khảo KINESSENCES RESTORE SHAMPOO – gội sạch tóc bị hư tổn và nhạy cảm, giữ cho tóc có sự cân bằng tự nhiên, đồng thời khôi phục và nuôi dưỡng sợi tóc một cách lâu dài.

Như vậy, qua những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về phương pháp gội đầu dưỡng sinh được các chị em phụ nữ Việt ưa chuộng hiện nay. Đồng thời lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng, an toàn cho mái tóc và da đầu.