Những thói quen tưởng vô hại nhưng dễ làm màu tóc nhanh phai

Nhuộm tóc là cách khá hay để phô trương sự nổi bật và hấp dẫn của bạn, tuy nhiên, để tóc không bị phai màu, xuống sắc ngay sau khi nhuộm thì bạn cần phải thật biết cách quan tâm và sửa những thói quen có hại để chăm sóc cho mái tóc của mình. Ngoài ra, nếu không biết cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm, còn có thể khiến các sợi tóc bị khô, xơ và dễ bị gãy rụng. Để không phải đối diện với những nỗi lo đó, KIN sẽ chia sẻ tới các bạn một vài mẹo giữ màu tóc nhuộm cực kì hay và hiệu quả, đảm bảo sẽ giúp tóc của bạn tỏa sáng lung tinh trong mọi điều kiện.

Thứ 1: Không gội đầu ngay sau khi nhuộm tóc

Tóc mới nhuộm xong sẽ trở nên yếu hơn và dễ gãy. Các loại thuốc nhuộm tóc thông thường hiện nay đều có thời gian ngấm khoảng 7-10 tiếng, nên ít nhất khoảng 12-24h sau bạn mới nên gội đầu để tránh trường hợp rửa trôi hết thuốc. Hơn nữa, tóc sau khi nhuộm sẽ trở nên rất nhạy cảm, vì thế bạn cũng nên dùng các loại dầu gội tự nhiên, chứa nhiều thành phần dinh dưỡng có lợi cho tóc, để hạn chế tình trạng xơ cứng tóc sau này, bạn nên gội bằng nước lạnh thay vì dùng nước ấm nóng như mọi khi.

Thứ 2: Không gội đầu bằng nước quá nóng

Nước nóng không chỉ làm khô da đầu mà còn làm giảm tuổi thọ của màu thuốc nhuộm tóc. Nó sẽ làm lớp biểu bì ở chân tóc giãn nở, khiến quá trình bay màu sẽ nhanh hơn.

Tốt nhất bạn nên gội đầu với nước lạnh vào mùa hè và nước ấm vừa phải vào mùa đông. تعلم كيف تلعب الروليت Đồng thời giảm dần nhiệt độ nước theo thứ tự làm ướt tóc, gội và xả. كيفية لعب بينجو Cách gội này sẽ khiến màu tóc được giữ lâu hơn và tránh làm tóc bị xơ và chẻ ngọn. ماكينات القمار

Thứ 3: Hạn chế sử dụng máy sấy tóc để tránh bay màu tóc nhuộm

Trong tuần đầu sau khi nhuộm tóc, bạn nên hạn chế tối đa việc sử dụng các loại máy ép, máy làm xoăn hoặc máy sấy tạo dáng. Vì nhiệt nóng từ các dụng cụ này cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến màu tóc bị phai nhanh hơn.

Thứ 4: Bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt từ môi trường

Không chỉ việc nhuộm tóc mà ngay cả vấn đề uốn, duỗi, ép tóc cũng đều khiến mái tóc bị tổn thương và mất đi lớp màng tự bảo vệ của mình. Vì thế, khi tiếp xúc với những bức xạ ngoài môi trường như tia UV sẽ khiến tóc bị xơ và dễ gặp phải tình trạng gãy rụng. Cách tốt nhất để bảo vệ tóc là luôn che chắn kỹ càng khi ra ngoài, đội mũ hoặc che ô đều được, nhưng bạn nên ưu tiên việc hạn chế phải đi dưới nắng là tốt nhất.

Thứ 5: Tránh dùng dầu gội thường mà nên dùng dầu gội dành riêng cho tóc màu

Các loại dầu gội dành riêng cho tóc nhuộm sẽ chứa những dưỡng chất phù hợp để bảo vệ tóc ít bị xơ, chẻ ngọn và giúp giữ màu tóc lâu hơn.  Lưu ý không nên gội đầu bằng dầu gội bạc hà hay dầu gội trị gàu vì hóa chất chuyên dụng trong các loại dầu gội này sẽ làm bay rất nhanh màu nhuộm của tóc.

??????????
  • Hotline : 0917498987
  • Trụ sở : Số 99 Đại Thắng, quận Dương Kinh, Hải Phòng
  • Trụ sở tại Hà Nội : 31/42/86 Tô Vĩnh Diện, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • Fanpage : KIN Việt Nam
  • Website: kinvietnam.vn
  • Instagram: Kin Việt Nam
  •  Youtube Kinvietnam