Chăm sóc tóc khỏi hoá chất gây hại- bạn đã thử với KIN

Chắc hẳn mỗi chúng ta đều ít nhất một lần đắn đo trước quyết định “tân trang” cho mái tóc bằng những cách thức như: nhuộm, duỗi, uốn xoăn,… vì sợ hóa chất trong thuốc sẽ làm tóc hư tổn. Thế nhưng, bạn không hề biết rằng: hóa chất độc hại cho tóc hiện diện trong đầy rẫy những sản phẩm hóa chất mà chúng ta đang sử dụng. Cũng bởi lý do này mà xu hướng sử dụng các loại từ thiên nhiên, an toàn không chứa hóa chất độc hại đang tạo nên cơn sốt khắp thế giới. Cùng KIN tìm hiểu các tác hại và biện pháp khác phục nha.

Tác hại của việc sử dụng hóa chất nhiều lên da đầu

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm về tóc sử dụng rất nhiều hóa chất độc hại, ít nhiều nó có thể thẩm thấu qua da đầu vào trong cơ thể của chúng ta. Chính vì vậy việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc tóc tốt hay các sản phẩm tạo kiểu cho mái tóc đặc biệt là thuốc nhuộm tóc cũng là một sự lựa chọn cần cân nhắc rất nhiều của các chị em. Do đó, tốt nhất bạn nên chú ý đến tần suất và phương pháp nhuộm tóc. Không nên nhuộm quá hai lần một năm, không sử dụng thuốc nhuộm tóc đã mua trong hơn nửa năm. Tốt nhất không nên nhuộm tóc khi mang thai hoặc khi cho con bú. Nếu số lần nhuộm tóc quá thường xuyên, chắc chắn sẽ gây ra tác hại khác cho cơ thể như:

Viên da tiếp xúc

Viêm da tiếp xúc chủ yếu gây ra bởi phản ứng dị ứng da do hóa chất như PPD (một chất gây ung thư hydro peroxide và p-phenylenediamine) trong thuốc nhuộm tóc. Biểu hiện đặc trưng là da đầu đỏ, ngứa và phát ban, trong trường hợp nghiêm trọng có thể xảy ra sốc phản vệ, đe dọa tính mạng. Do đó, cần phải hết sức lưu ý vấn đề này.

http://kinvietnam.vn/cham-soc-toc-khoi-hoa-chat-gay-hai-ban-da-thu-voi-kin.html

Rụng tóc nghiêm trọng

Những người thường xuyên sử dụng thuốc nhuộm tóc có thể xuất hiện các triệu chứng rụng tóc nghiêm trọng. Điều này là do các hóa chất trong thuốc nhuộm tóc kích thích da đầu và nang tóc, gây viêm. تعلم لعب البوكر Sau một thời gian, các nang tóc sẽ co lại và gây rụng tóc nghiêm trọng.

http://kinvietnam.vn/cham-soc-toc-khoi-hoa-chat-gay-hai-ban-da-thu-voi-kin.html

Ngộ độc kim loại nặng

Trên thị trường, một số tiệm làm tóc vì tiết kiệm chi phí đã sử dụng một số loại thuốc nhuộm tóc với giá thành thấp và hiệu quả nhuộm lên màu mạnh. Nhưng những loại thuốc nhuộm này có chứa một lượng lớn các nguyên tố kim loại nặng, và một khi nó xâm nhập vào cơ thể, nó có thể gây ngộ độc kim loại nặng và làm tổn hại các chức năng của các cơ quan như gan và thận.

http://kinvietnam.vn/cham-soc-toc-khoi-hoa-chat-gay-hai-ban-da-thu-voi-kin.html

Gây ung thư

Một trong những hóa chất độc hại đầu bảng được kể đến là Diethanolamine (DEA), một hợp chất được dùng để làm ẩm, giữ ẩm, khi kết hợp với chất bảo quản nitrite là một chất bảo quản trong dầu gội sẽ tạo ra Nitrosamine – một chất gây ung thư. Tại Việt Nam, PGS.TS Trần Hồng Côn từng chỉ ra: bản thân Lauramide DEA cũng tiềm tàng mầm mống ung thư nếu được sử dụng quá thường xuyên.

http://kinvietnam.vn/cham-soc-toc-khoi-hoa-chat-gay-hai-ban-da-thu-voi-kin.html

Paraben – hóa chất được dùng làm chất bảo quản trong dầu gội đầu cũng ẩn chứa nguy cơ gây ung thư vú cho người sử dụng. Báo Sài Gòn Giải phóng online công bố ngày 29/7/2015 về việc cấm lưu hành toàn bộ mỹ phẩm chứa 5 dẫn chất Paraben như một lời cảnh tỉnh cho người tiêu dùng về mức độ độc hại của nó

Biện pháp khắc phục

  • Trước khi nhuộm tóc không cần gội đầu, bởi vì lớp dầu tự nhiên của da đầu có tác dụng như một bức đệm ngăn ngừa kích ứng da. Nếu bạn gội đầu thì có thể làm sạch lớp dầu bảo vệ này. سباق الأحصنة
  • Thực hiện các biện pháp bảo vệ thích hợp trước khi nhuộm, chẳng hạn như bôi một lớp Vaseline lên da đầu để bảo vệ.
  • Khi nhuộm hết sức tránh để thuốc nhuộm tiếp xúc với da, nếu không cẩn thận để thuốc dính vào da, cần ngay lập tức dùng nước rửa sạch.
  • Một số trường hợp đặc thù nên cố gắng giảm số lần nhuộm tóc, chẳng hạn như bệnh nhân cao huyết áp, bệnh tim, bệnh nhân hen suyễn, các cặp vợ chồng chuẩn bị mang thai và phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú.
  • Chọn một loại thuốc nhuộm tóc an toàn, chính hãng, tốt nhất có nguyên liệu thô được chiết xuất từ thực vật tự nhiên, chẳng hạn như đậu nành, đậu đen và các nguyên liệu tự nhiên nguyên chất khác.

Bộ màu nhuộm màu nhuộm KINCREM EARTH NUDES CRK+ tăng cường keratin giúp tóc chắc khỏe và tạo ánh sắc tốt khi nhuộm. روليت Giúp tóc trở nên tự nhiên và chắc khở cả bên trong và bên ngoài sợi tóc.

http://kinvietnam.vn/cham-soc-toc-khoi-hoa-chat-gay-hai-ban-da-thu-voi-kin.html

 • Màu sắc đậm, cân bằng và lâu trôi giúp tóc chắc khỏe
 • Kết cấu mượt mà chắc chắn sẽ giúp bạn tỏa sáng lộng lẫy.